Thay đổi đăng ký kinh doanh 1055 Lượt xem

Những lưu ý khi thay đổi đăng ký kinh doanh mà bạn cần biết

Doanh nghiệp muốn mở rộng ngành nghề, hoạt động kinh doanh cần phải thay đổi thông tin kinh doanh. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp sự thay đổi này liên quan đến các quy định chung của pháp luật, yêu cầu phải thực hiện đúng với quy định và tránh rủi ro liên quan đến pháp lý ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số lưu ý về thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh mà bạn cần biết. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân nhé!

Một số lưu ý về thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh

1. Lưu ý về thay đổi tên doanh nghiệp
Khi doanh nghiệp muốn thay đổi tên thì phải thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và thay đổi con dấu pháp nhân của doanh nghiệp. Phải in ấn lại các hóa đơn VAT, và thông báo sự thay đổi này đến các cơ quan liên quan như thuế, ngân hàng, bảo hiểm, đối tác,…

2. Lưu ý về thay đổi trụ sở chính của doanh nghiệp
Khi doanh nghiệp thay đổi trụ sở thì phải xác nhận các nghĩa vụ nộp thuế đối với nơi trụ sở cũ và thực hiện xác nhận nghĩa vụ thuế đối với trụ sở hiện tại. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với trụ sở cũ, doanh nghiệp mới bắt đầu thực hiện thủ tục tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

3. Lưu ý về thay đổi vốn điều lệ kinh doanh
Khi tăng vốn điều lệ của doanh nghiệp cần lưu ý về thủ tục góp vốn qua tài khoản. Và đặc biệt chú trọng về tính chịu trách nhiệm của chủ sở hữu vốn góp, mức thuế môn bài.

4. Lưu ý về thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp
Doanh nghiệp cần lưu ý rằng những người đã từng là người đại diện theo pháp luật của các doanh nghiệp chưa thực hiện nghĩa vụ thuế thì không được phép đăng ký với tư cách là người đại diện theo pháp luật của bất kỳ doanh nghiệp khác. Luật việt nam cũng quy định một người sẽ không bị hạn chế số lượng công ty với tư cách là giám đốc, người đại diện theo pháp luật. 

Công ty tư vấn luật doanh nghiệp chuyên nghiệp, uy tín
Hiện nay, các doanh nghiệp có nhu cầu thuê tư vấn luật về những thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh ngày càng tăng. Do đó, trên thị trường xuất hiện nhiều công ty tư vấn luật trên toàn quốc. Một trong những công ty tư vấn luật uy tín mà bạn có thể tham khảo đó là Công ty Luật Thái An – Chuyên trang tư vấn pháp luật doanh nghiệp.

---> Hãy gọi ngay TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ !

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725