Hỏi đáp luật doanh nghiệp 2658 Lượt xem

Hướng dẫn đăng ký thành lập doanh nghiệp thông qua internet

Hiện nay, sự bùng nổ của mạng internet giúp đỡ cho chúng ta rất nhiều những công việc tưởng chừng như rất khó khăn và rất rối trong cuộc sống. Nhờ đó mà hiện nay những doanh nghiệp đang có nhu cầu thành lập hoàn toàn có thể sử dụng chúng để đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng điện tử.

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống

Đầu tiên, chúng ta cần đăng nhập vào hệ thống cổng thông tin đăng ký qua mạng trên trang đào tạo của bộ kế hoạch đầu tư và lựa chọn hình thức nộp hồ sơ của doanh nghiệp mình. Chúng ta lựa chọn hình thức đăng ký doanh nghiệp online và lựa chọn phương thức nộp hồ sơ bằng tài khoản đăng ký kinh doanh cũng như là lựa chọn thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Tiến hành các bước chi tiết nộp hồ sơ qua mạng

Ở bước này thì chúng ta thực hiện hai lựa chọn đó là thành lập doanh nghiệp và thay đổi đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nộp hồ sơ và thành lập doanh nghiệp nên bạn hãy lựa chọn một thành lập doanh nghiệp/ đơn vị trực thuộc. Sau khi đã lựa chọn một đăng ký thành lập công ty mới, ta chọn các thông tin khác như loại hình doanh nghiệp (doanh nghiệp một thành viên, hai thành viên, công ty cổ phần, công ty tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn…) Ở mục này, hồ sơ thành lập sẽ phụ thuộc vào loại hình công ty mà bạn lựa chọn. Sau khi đã lựa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp thì bạn sẽ tiếp tục làm theo những yêu cầu và bổ sung thêm hồ sơ cần thiết để hoàn tất quá trình.

Bước 3: Bắt đầu điền thông tin vào khối dữ liệu và nộp giấy tờ online

Khi tiến hành điền thông tin vào khối dữ liệu cần thiết, ta cần lựa chọn mục Hình thức đăng ký rồi đến Người quản lý khác. Trong trường hợp các thông tin lựa chọn và điền theo mẫu thì ta thực hiện ở từng mục và nhấn Lưu để các dữ liệu được lưu lại tự động. Sau đó thì bạn sẽ tiến hành điền các thông tin về trụ sở đăng ký, ngành nghề, mã số ngành nghề, tên doanh nghiệp đăng ký, chủ sở hữu công ty, bốn công ty, người đại diện công ty, thông tin đăng ký thuế, người liên hệ để thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh và cuối cùng là thông tin người ký.

Sau khi đã hoàn tất các dữ liệu thì ta tiếp tục đính kèm giấy tờ liên quan để có thể hoàn tất được quá trình nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp trực tuyến. Như vậy là bạn đã có thể thực hiện nhanh chóng thao tác thành lập doanh nghiệp thông qua mạng internet.

 ---> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725