Tư vấn luật doanh nghiệp 864 Lượt xem

Giải đáp thắc mắc nợ bảo hiểm xã hội có bị tính lãi suất không?

Nhu cầu sử dụng bảo hiểm xã hội ngày càng phát triển trong cuộc sống hiện đại. Vậy nợ bảo hiểm xã hội có bị tính lãi suất không? Cùng Luật Thái An tìm hiểu bài viết dưới đây và giải đáp tất cả những thắc mắc


 

tu-van-luat-doanh-nghiep

Nợ bảo hiểm xã hội có bị tính lãi suất

Nợ bảo hiểm xã hội có bị tính lãi suất không?

Bảo hiểm xã hội là một trong những chính sách cơ bản của nhà nước nhằm giảm thiểu thiệt hại, tăng phúc lợi và quản lý an sinh cho người dân. Có nhiều hình thức bảo hiểm khác nhau như bảo hiểm trực thuộc nhà nước, công ty bảo hiểm tư nhân, dịch vụ bảo hiểm quốc tế…

Cơ chế đóng bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp hay từng cá nhân tương đối giống nhau. Bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm chi trả một phần tài chính trong trường hợp doanh nghiệp hoặc cá nhân đó xảy ra vấn đề. Vì vậy, việc nợ bảo hiểm xã hội là có tính lãi.

Cách tính lãi suất nợ bảo hiểm xã hội như sau:

Đối với hình thức đóng theo tháng,  khách hàng được cho là nợ bảo hiểm xã hội khi không đóng tiền trong 30 ngày (tính từ đầu tháng). Trong lần nộp tiếp theo, khách hàng sẽ phải đóng tiền bảo hiểm của tháng trước + tiền lãi phát sinh trong thời gian không nộp + tiền đóng bảo hiểm của tháng kế tiếp.

Tùy vào thời gian nợ bảo hiểm ngắn hay dài sẽ có các mức lãi suất khác nhau. Thường sẽ là chậm 15 ngày, chậm 30 ngày, chậm 60 ngày. Nếu khách hàng không đóng bảo hiểm + lãi từ 60 ngày trở lên sẽ bị quy vào nợ xấu.

Đối với hình thức bảo hiểm đóng theo năm. Khách hàng được cho là nợ bảo hiểm khi không đóng tiền trong vòng 30 ngày (tính từ thời điểm bắt đầu hợp đồng bảo hiểm). Lãi suất sẽ được tính bằng tiền bảo bảo hiểm của năm đó + lãi phát sinh.

Tùy thuộc vào thời gian nợ bảo hiểm sẽ có mức lãi khác nhau. Tương tự như trên, nếu không thanh toán bảo hiểm sẽ bị quy vào nợ xấu.

Công ty Luật Thái An –Hỗ trợ tư vấn pháp luật uy tín, chất lượng

Bảo hiểm với cá nhân hay bảo hiểm doanh nghiệp đều rất quan trọng. Vì vậy, hãy tìm đến những đơn vị luật uy tín nhất để giúp bạn có sự chắc chắn trong vấn đề pháp lý.

Công ty luật Thái An – chuyên trang tư vấn luật doanh nghiệp uy tín, chất lượng tại Hà Nội hiện nay. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, có thâm niên trong nghề, chúng tôi cam kết hỗ trợ đầy đủ, tư vấn chính xác các vấn đề liên quan đến bảo hiểm, xử lý trường hợp nợ xấu bảo hiểm.

Bên cạnh đó, Luật Thái An sẵn sàng tư vấn pháp luật, đại diện pháp lý, giải quyết tranh chấp, hỗ trợ hồ sơ thay đổi vốn điều lệ một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: Công ty luật Thái An

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725