Dịch vụ đăng ký doanh nghiệp 1890 Lượt xem

Đăng kí doanh nghiệp hiện nay như thế nào?

Đăng kí thành lập doanh nghiệp hay còn là thành lập công ty chính là bước đầu để hiện thực hóa ý tưởng về kinh doanh của bạn, đó là một quyết định cực kì quan trọng, mang tính sống còn của ý tưởng

Đăng kí thành lập doanh nghiệp hay còn là thành lập công ty chính là bước đầu để hiện thực hóa ý tưởng về kinh doanh của bạn, đó là một quyết định cực kì quan trọng, mang tính sống còn của ý tưởng. Những thủ tục pháp lý bạn cần phải biết và thực hiện nghiêm túc trước khi bước vào hoạt động kinh doanh.


 
Thành lập doanh nghiệp có dành cho những người trẻ?
Các bạn trẻ ngày nay đang có xu hướng tiếp cận hình thức thành lập doanh nghiệp để tự mình làm chủ mô hình kinh doanh. Thế nhưng ở những người trẻ đầy hoài bão và ý chí đó là những yếu ớt về kinh nghiệp, thương trường… Để có thể đứng ra xây dựng cho mình một thương hiệu riêng thì cần phải có sự giúp đỡ từ những người có kinh nghiệm, tự mình trải qua và đúc kết kinh nghiệm cho bản thân để không rơi vào tình trạng bất ổn định.
Các yếu tố đầu tiên cần xác định trước khi tiến hành thành lập doanh nghiệp
Người có đủ điều kiện để làm chủ công ty: một người có thể làm chủ thể để thành lập công ty cần phải có CMND – Hộ chiếu – Căn cước công dân, có năng lực về hành vi dân sự, không thuộc đối tượng công chức, viên chức…những đối tượng không được thành lập doanh nghiệp.
Thành viên – cổ đông đóng góp vốn: một yếu tố cực kì quan trọng trong việc thành lập công ty, một thành viên – cổ đông sẽ là người có quyền quyết định đến việc tồn tại, phát triển hoặc giải thể công ty. Để công ty có thể duy trì, tồn tại và phát triển bền vững thì những thành viên – cổ đông phải đồng lòng, cùng chung lý tưởng thì mới có thể tồn tại lâu dài. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi bắt tay vào hợp tác để thành lập công ty.
Xác định loại hình doanh nghiệp: hiện nay Việt Nam đang tồn tại 4 loại hình doanh nghiệp như sau; doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH, công ty cổ phần. Các loại hình doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào số thành viên, tổ chức tham gia thành lập. Các loại hình có thể chuyển đổi nên khi thành lập không cần quá khắt khe vấn đề chọn loại hình nhưng hãy tìm hiểu rõ để không mất thời gian, công sức chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.
Đặt tên cho doanh nghiệp: tên doanh nghiệp là yếu tố để phân biệt giữa các công ty có cùng loại hình doanh nghiệp, lưu ý khi sử dụng tên cần phải có tên loại hình doanh nghiệp + tên công ty của bạn. VD: Công ty TNHH một thành viên ABC. Một điều lưu ý khi đặt tên là tránh đặt trùng tên với các công ty đã có trên thị trường.
Trụ sở doanh nghiệp: là nơi để liên lạc, giao dịch các hoạt động của doanh nghiệp, địa chỉ phải rõ ràng, đầy đủ.
Xác định ngành nghề kinh doanh: doanh nghiệp được kinh doanh bất cứ ngành nghề nào pháp luật không cấm, trước khi tiến hành kinh doanh phải đăng ký kinh doanh.
Người đại điện pháp luật: là người sẽ chịu trách nhiệm trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, là người đại diện cho doanh nghiệp ký kết hợp đồng, thủ tục liên quan.
Vốn điều lệ doanh nghiệp: là số tài sản để thành lập và duy trì hoạt động của công ty do thành viên – cổ đông đóng góp.
Đây là những bước đầu để tiến hành thành lập doanh nghiệp, mọi thắc mắc bạn hãy truy cập website: dangkydoanhnghiep.org.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725