Thành lập doanh nghiệp 3313 Lượt xem

Cửa hàng tạp hóa vừa và nhỏ có cần đăng ký kinh doanh không?

Cửa hàng tạp hóa là một loại hình kinh doanh mang đến cho chủ đầu tư nhiều lợi nhuận về mặt kinh tế, lại tiết kiệm thời gian, sức lao động

Cửa hàng tạp hóa là một loại hình kinh doanh mang đến cho chủ đầu tư nhiều lợi nhuận về mặt kinh tế, lại tiết kiệm thời gian, sức lao động. Nếu bạn chỉ có một nguồn vốn vừa đủ, những cửa hàng tạp hóa vừa và nhỏ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Vậy, những cửa hàng này có cần đăng ký kinh doanh không? Thủ tục để mở cửa hàng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.
 

dịch vụ đăng ký kinh doanh

Cửa hàng tạp hóa vừa và nhỏ là mô hình được nhiều gia đình lựa chọn kinh doanh

Thủ tục đăng ký kinh doanh cửa hàng tạp hóa

Đăng ký đầy đủ những thủ tục, giấy tờ trước khi kinh doanh sẽ giúp việc buôn bán của bạn thuận lợi, nhanh chóng, tránh bị làm phiền bởi những loại giấy tờ chưa hoàn tất. Dưới đây là một số loại thủ tục bạn cần lưu tâm trước khi mở cửa hàng tạp hóa vừa và nhỏ:

  • Lựa chọn mô hình kinh doanh là yếu tố quan trọng nhất. Việc lựa chọn mô hình kinh doanh phụ thuộc chủ yếu vào nguồn vốn đầu tư của bạn. Ở đây, mô hình được lựa chọn là cửa hàng tạp hóa vừa và nhỏ.
  • Đăng ký tên cửa hàng. Bạn nên lựa chọn tên cửa hàng ngắn gọn, dễ nhớ để tạo ấn tượng với khách hàng.
  • Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng.
  • Đăng ký những loại hàng hóa kinh doanh tại cửa hàng.
  • Thủ tục đăng ký kinh doanh cửa hàng tạp hóa vừa và nhỏ. Chủ cửa hàng cần đặc biệt lưu tâm đến vấn đề này. Thủ tục đăng ký bao gồm những loại giấy tờ như giấy phép kinh doanh, những mặt hàng kinh doanh, những mặt hàng cấm,…

Cửa hàng tạp hóa vừa và nhỏ có cần đăng ký kinh doanh không?

Cửa hàng tạp hóa vừa và nhỏ có cần đăng ký kinh doanh không là thắc mắc của nhiều chủ hộ. Dù kinh doanh ở bất cứ mô hình nào, đăng ký kinh doanh là việc làm cần thiết, ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình buôn bán sau này.

Khi đăng ký đầy đủ thủ tục kinh doanh, cửa hàng sẽ yên tâm hoạt động, việc giải quyết những khó khăn, những vấn đề phát sinh trong quá trình kinh doanh cũng dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tư vấn thủ tục đăng ký doanh nghiệp tại Luật Thái An

Nếu bạn đang quan tâm đến thủ tục đăng ký kinh doanh cửa hàng tạp hóa nhỏ và vừa và cần tư vấn về Luật doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại Luật Thái An. Luật Thái An sở hữu đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, giàu kiến thức chuyên môn, sẵn sàng mang đến cho khách hàng những lời khuyên bổ ích cùng những thủ tục được tiến hành nhanh chóng, chính xác.

Gọi ngay: Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí
hoặc gửi Email: contact@luatthaian.vn

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725