Hỏi đáp luật doanh nghiệp 5398 Lượt xem

Có được góp vốn vào công ty luật hợp danh ?

Theo luật doanh nghiệp, công ty hợp danh có thể có thêm thành viên góp vốn, vậy, có trường hợp nào ngoại lệ, hãy cùng công ty luật Thái An tìm hiểu vấn đề này thông qua tình huống sau:

Tóm tắt câu hỏi: Kính chào luật sư của Công ty Luật Thái An, hiện tại tôi đang muốn nhờ luật sư giải đáp giúp một vấn đề như sau: Được biết, theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2014 thì với loại hình công ty hợp danh ngoài phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh) thì công ty hợp danh còn có thể có một hay nhiều thêm thành viên góp vốn. Vậy, nếu đó là công ty luật hợp danh thì có được có thêm thành viên góp vốn hay không? Rất mong luật sư giải đáp giúp, tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Thái An. Với vấn đề của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau: 

Hiện nay theo quy định của pháp luật, cụ thể là khoản 1, Điều 34 Luật luật sư năm 2006 được sửa đổi bổ sung năm 2012 thì công ty luật có thể tồn tại dưới một trong hai loại hình có thể là công ty luật hợp danh hoặc công ty luật trách nhiệm hữu hạn.

Đối với loại hình là công ty luật hợp danh thì Khoản 2, Điều 34 Luật luật sư năm 2006 được sửa đổi bổ sung năm 2012 có quy định về thành viên của công ty, theo đó, công ty luật hợp danh phải do ít nhất 02 luật sư thành lập và không được có thành viên góp vốn.

Như vậy, với quy định trên thì đối với loại hình là công ty luật hợp danh sẽ chỉ có thành viên hợp danh mà không được phép có thêm thành viên góp vốn. Quy định này là một quy định đặc thù cần được biết đối với những người muốn thành lập công ty luật dưới hình thức là công ty luật hợp danh.

Trên đây là giải đáp của tôi về câu hỏi của bạn. Hi vọng với những giải đáp của tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn được vấn đề. Nếu còn có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty luật Thái An

 

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725