Bí quyết thành công 5447 Lượt xem

Tôi đã kiếm 2 triệu USD như thế nào?

Vài năm trước tôi trở về nhà sau những cuộc họp kín mít dày đặc, tôi chỉ có chút thời gian để thở, cảm giác kiệt sức như chạy dọc các khớp xương. Đó không phải là lần đầu tiên tôi nghĩ về quyền tự do mà tôi đã mất, tôi ao ước có ai đó làm thay tôi công việc này. Tôi chợt nhận ra rằng tôi phải thay đổi nếu không muốn đánh mất chính bản thân mình chỉ vì công việc.

Và tôi đã thay đổi. Đó là một trong những điều tốt nhất mà tôi đã từng làm. Cuối cùng thì tôi đã biết cách chăm sóc bản thân và điều giá trị nhất là tôi đã có được những hợp đồng trị giá nhiều triệu đô la.

Bí quyết thành công

Những thay đổi đó là gì? Dưới đây là 4 điều mà bất cứ doanh nhân nào cũng cần phải biết:

1. Đừng nghĩ bận rộn là hay và chăm chỉ làm việc là tốt

Tôi nhận thấy rằng mình đã làm rất tốt nhưng ngược lại tôi như bị quẫn trí và bản thân thì quá nhỏ bé khi phải căng mình ra để cố gắng.

Để thay đổi điều này, tôi nghĩ rất nhiều về mẫu người phụ nữ tôi muốn trở thành và những gì tôi muốn biết là nhân viên và khách hàng của mình cảm thấy thế nào khi họ nghĩ về công ty của tôi.

Tôi hủy bỏ các cuộc họp không phù hợp với mong muốn của mình và bắt đầu biết nói “không” với những gì không hứng thú.

Tôi nghĩ về Stacy Snapp-Killian, một doanh nhân, một người mẹ và là thành viên của phong trào phụ nữ lãnh đạo, người khởi đầu của Just Us Love. Tôi nghĩ về việc cô ấy đã làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình, và lời hứa với người mẹ rằng cô ấy sẽ không hẹn hò trong vòng 1 năm.

"Tôi không hiểu điều này cho tới khi hoàn thành nó”, Snapp-Killian cho biết. “Nó có nghĩa là hy sinh cả ngày cuối tuần của tôi, chỉ trong 1 năm doanh nghiệp của tôi đã triển khai một loạt series trên youtube và đã gây tiếng vang lớn trên mạng truyền thông, còn tôi đã xuất bản cuốn sách đầu tiên của mình”

Bạn có thể học theo Snapp-Killian về việc không hẹn hò trong vòng 1 năm, hay quyết định làm ngược lại – ưu tiên cho việc hẹn hò và coi doanh nghiệp chỉ là yếu tố phụ. Vấn đề ở đây là bạn phải biết cách sắp xếp lịch làm việc hàng ngày của mình, ưu tiên những việc quan trọng hơn để thành công.

 Gieo mầm thành công

2. Hãy ưu tiên chăm sóc bản thân mình

Tôi đã không quan tâm đến sức khỏe của mình, cả tinh thần lẫn thể chất, và sai lầm đó đã phá tan tất cả những điều tốt đẹp. Tôi nhìn mọi thứ với đôi mắt cực đoan, nói năng cộc lốc với mọi người và phải luôn cố gắng để “theo kịp” mọi thứ. Điều đó khiến tôi không thể làm được cái gì một cách tốt nhất cả.

Chính huấn luyện viên thể dục đã giúp tôi nhận ra việc chăm sóc bản thân chính là để chăm sóc cho công ty của mình. Tôi thu hết can đảm để cắt tất cả những “công việc” không cần thiết trong cuộc sống của mình và tự tạo cho mình thời gian rảnh rỗi. Việc bỏ qua những thứ không cần thiết đã giúp tôi có thời gian để tập trung cho sự phát triển doanh nghiệp của mình, nó đóng vai trò không thể thiếu trong cuộc chiến hợp đồng nhiều triệu đô la.

Như mindy Lamont, người sáng lập của The Insurist đã nói, bạn phải tạo thói quen cắt bỏ các chất béo. “Luôn luôn có những điều bạn có thể loại bỏ trong cuộc sống để bạn có thể làm việc hiệu quả hơn”.

Đó là thứ phải luyện tập chứ không phải làm 1 lần.

Thành công

3. Hãy sáng tạo trong việc quản lý thời gian

Trong một thời gian dài tôi đã vắt kiệt sức để sắp xếp công việc sao cho hợp lý. Tôi đã từng có thời kỳ “hết pin” lúc 8h tối. Tuy nhiên từ 8h tối cho tới 11h đêm là khoảng thời gian tốt nhất để tôi hàn thành công việc của mình.

Khi tôi không ép bản thân mình phải theo đúng lịch trình công việc, tôi cho mình tự do để làm việc tùy theo sức khỏe của mình. Và năng suất cũng như sự đóng góp trong công việc của tôi tăng vọt.

4.Đừng theo đuổi kinh doanh một cách mù quáng

Rất nhiều doanh nhân cảm thấy việc theo đuổi tất cả các khách hàng tiềm năng là điều cần thiết. Nhưng một khi chúng ta tập trung sự chú ý và nguồn lực của mình trong các ngành công nghiệp về chăm sóc sức khỏe, ví dụ chúng tôi sắp dành được hợp đồng hỗ trợ MEDICARE, đó là một trong những thành tự lớn nhất của công ty tôi.

Vì vậy, có một bài học từ kinh nghiệm mà tôi có: Nếu sự lựa chọn của bạn là đáng giá, thì đó là lúc để thay đổi.

Bạn không thể thành công trong tất cả các lĩnh vực mà bạn ao ước nhưng nếu bạn sẵn sàng đưa ra quyết định lúc khó khăn, loại bỏ phiền nhiễu, bạn sẽ thành công ở lĩnh vực mà bạn quan tâm nhất.

Nguồn: Trí Thức Trẻ/Sumi Krishnan

CÔNG TY LUẬT THÁI AN

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725