Bí quyết thành công 815 Lượt xem

Chia sẻ kinh nghiệm mở công ty nhanh chóng

Công ty Luật Thái An sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để quá trình mở công ty của các bạn nhanh chóng và đúng pháp luật.

Kinh tế ngày càng phát triển với sự ra đời của nhiều công ty, doanh nghiệp mới. Và kinh nghiệm mở công ty là điều mà bất cứ cá nhân, tổ chức nào đang có ý định thành lập doanh nghiệp quan tâm đến. Công ty Luật Thái An sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để quá trình mở công ty của các bạn nhanh chóng và đúng pháp luật.

Kinh nghiệm về cách đặt tên

Tên công ty là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thương hiệu và dấu ấn riêng trong tâm trí của khách hàng. Tuy nhiên, việc đặt tên công ty cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định. Tên công ty không được trùng lặp, không thuộc điều cấm của Luật doanh nghiệp hiện hành.

Thay vào đó, bạn nên chọn những tên gần gũi, dễ nhớ và gợi nhớ tới sản phẩm dịch vụ mà mình cung cấp. Như vậy người tiêu dùng sẽ biết đến nhiều hơn. Ví dụ, công ty bạn kinh doanh mặt hàng thời trang, bạn có thể đặt tên là Công ty cổ phần Z Fashion. Cái tên ngắn gọn nhưng tạo ấn tượng mạnh với người tiêu dùng và xây dựng thương hiệu dễ dàng hơn. Thông qua tên công ty, khách hàng có thể đoán được mặt hàng mà bạn đang kinh doanh.

Kinh nghiệm cân đối nguồn vốn

Nguồn vốn phù hợp là một trong những kinh nghiệm mở công ty mà bất cứ chủ doanh nghiệp nào cũng nên biết. Nếu đăng ký ngành nghề kinh doanh bình thường thì không cần quá quan tâm đến mức vốn tối thiểu để thành lập công ty. Tuy nhiên, khi bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định thì cần phải tuân thủ theo quy định về mức vốn tối thiểu của ngành nghề đó.

Ví dụ như ngành thương mại, bán buôn hàng hóa quần áo, mỹ phẩm, máy móc,…là những ngành mà pháp luật không quy định mức vốn tối thiểu. Bạn có thể đăng ký mức vốn tùy thuộc vào khả năng của mình: 100 triệu, 500 triệu hoặc 1 tỷ,… Tuy nhiên với ngành nghề bất động sản có yêu cầu vốn pháp định khi thành lập công ty là 20 tỷ. Vì thế, doanh nghiệp khi đăng ký mức vốn điều lệ tối thiểu phải là 20 tỷ.

Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty

Đây cũng là một trong những kinh nghiệm mở công ty mọi chủ doanh nghiệp nên biết. Không có quy định nào về việc đặt địa chỉ công ty. Tuy nhiên địa chỉ cần phải rõ ràng, chính xác để tạo niềm tin cho đối tác cũng như khách hàng. Để tiết kiệm chi phí, công ty có thể đặt địa chỉ tại nhà người thân, bạn bè,…

Hy vọng những kinh nghiệm mở công ty trên có thể mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Nếu cần tư vấn, đừng ngần ngại hãy liên hệ tới Luật Thái An qua hotline: 1900633725.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725