Thay đổi đăng ký kinh doanh 2142 Lượt xem

Thay đổi giấy phép kinh doanh năm 2019 thì cần lưu ý những gì?

Theo Luật doanh nghiệp 2014 quy định thì nội dung Giấy chứng nhận thay đổi đăng ký doanh nghiệp hiện nay sẽ chỉ có thông tin: Tên công ty, địa chỉ, vốn điều lệ, thông tin người đại diện theo pháp luật, ngoài ra đối với các công ty TNHH thì cần có thêm thông tin chủ sở hữu công ty và thông tin các thành viên góp vốn.

 Các thông tin về ngành nghề kinh doanh, danh sách cổ đông sáng lập, thông tin đăng ký thuế sẽ chỉ  được ghi nhận trong Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp mới do Phòng ĐKKD cấp. Chính vì thế mà hiện nay nếu như bạn muốn thay đổi giấy phép kinh doanh thì cần lưu ý các vấn đề sau.

- Thay đổi ngành nghề kinh doanh, thay đổi thông tin thuế doanh nghiệp hiện nay sẽ chỉ được phòng ĐKKD cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp mà thôi.

- Thay đổi tên công ty, các thông tin về địa chỉ, vốn điều lệ, người đại diện theo pháp luật hay thành viên công ty TNHH hoặc là thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên sẽ được Phòng ĐKKD cấp một giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.

- Công ty thay đổi đăng ký kinh doanh thì cần phải khắc lại dấu nếu nội dung thay đổi có hiện trên mẫu dấu. Do vậy để tránh phức tạp trong quá trình thay đổi thì tốt nhất bạn không nên khắc dấu các thông tin như quận huyện, địa chỉ.

Ngoài ra khi thay đổi giấy phép kinh doanh thì doanh nghiệp cần phải xuất trình các tài liệu liên quan như: Các thông tin về thay đổi người đại diện theo pháp luật, cổ đông sáng lập, thành viên công ty, chủ sở hữu cần cung cấp lại bản sao công chứng CMTND hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu. Nếu đăng ký địa chỉ công ty trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp thì cần phải cung cấp các thông tin về hợp đồng thuê đất, thuê nhà xưởng. Nếu đăng ký trụ sở công ty tại các tòa nhà văn phòng thì cần phải có giấy giờ liên quan chứng minh chức năng văn phòng thương mại.

Hiện nay, theo nghị định 78/2015/NĐ-CP thì ngoài việc quy định tài liệu cần có trong hồ sơ đăng ký kinh doanh thì trong vòng 10 ngày kể từ ngày công ty thông qua việc thay đổi thông tin kinh doanh sẽ phải tiến hành thông báo với phòng ĐKKD. Vì thế, thời gian ghi nhận trên hồ sơ cũng là một điểm quan trọng để xem xét hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh của bạn có hợp lệ không.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới việc thay đổi giấy phép kinh doanh năm 2019 mà có thể bạn quan tâm. Nếu bạn đang muốn thay đổi giấy phép kinh doanh cho công ty, doanh nghiệp của mình trong năm nay nhưng còn nhiều băn khoăn và thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cũng như sử dụng các dịch vụ liên quan với giá thành ưu đãi nhất.

---> Hãy gọi ngay TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ !

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725