Thành lập doanh nghiệp 1040 Lượt xem

Thành lập doanh nghiệp mới hiện nay có gì thay đổi?

Hiện nay, kinh tế ngày một phát triển mạnh mẽ hơn, nhà nước cũng có khá nhiều chính sách và chủ trương khuyến khích kinh tế phát triển. Các doanh nghiệp thành lập mới cũng được hưởng nhiều lợi ích to lớn. Sau đây mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu một số những thay đổi có lợi dành cho các cá nhân, tổ chức khi đăng ký thành lập doanh nghiệp mới.

1. Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp mới giảm 1 nửa

Trong nhiều năm trước đây thì mức phí đăng ký thành lập doanh nghiệp ở mức 200.000 đồng/lần. Tuy nhiên, từ cuối tháng 1 năm 2018 thì mức phí đăng ký thành lập doanh nghiệp mới đã giảm một nửa chỉ còn 100.000 đồng/lần. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp, công ty vừa và nhỏ chuyển từ hộ kinh doanh, sẽ được miễn lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp và phí cung cấp thông tin doanh nghiệp lần đầu.

2. Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp được đơn giản hóa

Khi các cá nhân tổ chức nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sẽ không còn phải nộp Bản sao thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc một số chứng thực cá nhân hợp pháp khác.

Trong Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp, các thông tin về “Địa chỉ thường trú, quốc tịch, số thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc một số chứng thực cá nhân hợp pháp khác” của chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp sẽ được thay bằng một thông tin duy nhất là: Số định danh cá nhân.

3. Không còn phải nộp tờ khai mẫu 06/GTGT

Trước đây, Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp mới thành lập phải nộp mẫu 06/GTGT đến cơ quan thuế để đăng ký áp dụng các phương pháp tính thuế giá trị gia tăng, trường hợp không gửi mẫu 06/GTGT thì phải kê khai thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp. Tuy nhiên, hiện nay Bộ Tài chính đã bỏ quy định nêu trên theo Thông tư 93/2017/TT-BTC có hiệu lực từ ngày 05/11/2017. Do đó các doanh nghiệp mới thành lập sẽ không phải nộp tờ khai mẫu 06/GTGT như trước đây nữa

4. Được hưởng nhiều ưu đãi từ Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Từ ngày 01/01/2018, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đã chính thức có hiệu lực. Theo đó, những doanh nghiệp vừa và nhỏ được thành lập sẽ được hưởng hàng loạt các chính sách hỗ trợ, khuyến khích và ưu đãi.

5. Thời gian cấp GCN đăng ký doanh nghiệp mới chỉ còn 3 ngày

Theo luật doanh nghiệp mới quy định, hồ sơ đăng ký kinh doanh và cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp sẽ được xem xét, giải quyết trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký.  Từ đó quá trình đăng ký thành lập doanh nghiệp mới hiện nay khá nhanh chóng.

6. Doanh nghiệp được giao quyền tự chủ về con dấu

Các tổ chức, cá nhân thành lập doanh nghiệp mới hiện nay được tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của mình. Tuy nhiên, con dấu doanh nghiệp vẫn phải đảm bảo các yêu cầu cơ bản về thông tin doanh nghiệp như: Tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp. Trước khi sử dụng con dấu thì doanh nghiệp phải thông báo mẫu con dấu của mình với cơ quan đăng ký kinh doanh để cơ quan này hỗ trợ đăng tải công khai trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là một số đổi mới khi thành lập doanh nghiệp mới hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho quý khách hàng trong quá trình thành lập doanh nghiệp mới của mình được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

---> Hãy gọi ngay TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ !

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725