Thành lập doanh nghiệp 800 Lượt xem

Những lưu ý bạn không thể bỏ qua khi thành lập công ty

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì sự phát triển của các doanh nghiệp, công ty ngày càng tăng cao. Chính vì vậy mà con số thống kê các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay đang thay đổi với một tốc độ chóng mặt.

Và trong số đó ít người hiểu được rằng những điều kiện, căn cứ khi thành lập công ty là gì để có một sự chuẩn bị tốt nhất. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi để có những bí quyết bổ ích nhất khi thành lập công ty tại hà nội nhé.  

Tầm quan trọng khi tuân thủ các điều kiện thành lập công ty
Bất cứ một ngành nghề kinh doanh nào trên thị trường hiện nay cũng đều phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định do pháp luật đặt ra. Để có thể phát triển một cách thuận tiện và tránh những phiền toái đáng tiếc xảy ra thì cần phải có sự bảo vệ của những luật lệ, quy chế được quy định trong luật pháp.  

Những lưu ý khi thành lập công ty
Có rất nhiều điều kiện được đưa ra để có thể thành lập một công ty hợp pháp. Thứ nhất là về việc đặt tên cho doanh nghiệp, tưởng chừng đơn giản nhưng lại không hề dễ một chút nào. Không sử dụng tên đã bị trùng với những doanh nghiệp đã đăng ký từ trước và ngôn ngữ sử dụng cần phải lịch sự, phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam. 
Thứ hai đó chính là điều kiện về địa điểm kinh doanh. Trụ sở phải rõ ràng, chi tiết từ số nhà, ngõ ngách cho đến tên các con phố. Ngoài ra thì số điện thoại, thư điện tử cũng cần phải được công khai một cách minh bạch và cụ thể nhất. 
Thứ ba là những điều khoản liên quan đến vốn điều lệ và vốn pháp định của công ty. Thời hạn góp vốn được quy định trong điều luật Doanh nghiệp 2014 mà bất cứ một cổ đông nào khi tham gia cũng cần phải hiểu và nắm rõ.
Một lưu ý tiếp theo nữa đó chính là việc sử dụng con dấu riêng cho công ty mình. Hãy đảm bảo tên và mã số của doanh nghiệp phải được thể hiện đầy đủ trên con dấu đó. Trước khi sử dụng thì cần phải đăng ký với cơ quan có thẩm quyền để đăng tải lên cổng thông tin quốc gia về việc đăng ký doanh nghiệp.

Công ty luật Thái An – sự lựa chọn tuyệt vời
Nếu các bạn đang gặp khó khăn trong việc thành lập công ty tại Hà Nội thì Công ty luật Thái An sẽ là một sự gợi ý tuyệt vời. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi tự tin sẽ cung cấp đến quý khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất, giúp mọi người có được một bước đệm vững chãi trong việc phát triển công ty của mình.  
 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725