Thành lập doanh nghiệp 1276 Lượt xem

Những điều bạn cần biết khi thành lập công ty liên doanh

Một con số thống kê cho thấy hơn 80% các doanh nghiệp ở Việt Nam là hoạt động với quy mô vừa và nhỏ. Và để ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn thì sự hợp tác giữa các công ty đó với doanh nghiệp nước ngoài là cần thiết và tối ưu hơn cả để có thể đem lại hiệu quả công việc cao nhất.

Thế nhưng câu hỏi đặt ra là những quy định và yêu cầu đặt ra là gì khi thành lập công ty liên doanh? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi để bỏ túi cho mình một số thông tin hữu ích nhất nhé.

Công ty liên doanh là gì? 

Đối với bất cứ một nhà đầu tư hay chủ doanh nghiệp nào làm việc trong lĩnh vực kinh doanh thì cũng phải hiểu và nắm rõ được khái niệm này là gì. Hiểu một cách đơn giản công ty liên doanh chính là sự liên kết hai hay nhiều bên hợp tác thành lập tại Việt Nam trên một hợp đồng hoặc hiệp định ký kết với một công ty nước ngoài. 

Ưu điểm của công ty liên doanh

So với những loại hình công ty khác hiện nay thì công ty liên doanh mang lại những ưu thế hơn hẳn. Không còn gò bó trong khuôn khổ phát triển ở trong nước, loại hình công ty này giúp chúng ta có thể kết nối với những đối tác nước ngoài, từ đó sẽ dễ dàng tiếp cận cũng như học hỏi được những thành tựu khoa học, trình độ quản lý của nước bạn. Ngoài ra, khi hợp tác với những công ty nước ngoài, bên cạnh việc được phân chia tỷ lệ góp vốn theo một tỷ lệ nhất định thì nó còn đem lại một khả năng thành công cao hơn, giúp cho công việc phát triển và thuận tiện hơn. 

Thủ tục thành lập công ty liên doanh có những yêu cầu gì?

Bất cứ một loại hình công ty nào cũng đều phải tuân thủ nghiêm ngặt những thủ tục và điều lệ chung được đặt ra. Và công ty liên doanh không nằm ngoài trong số đó. Được thành lập dựa theo hình thức là công ty trách nhiệm hữu hạn cho nên khi tham gia vào loại hình công ty này thì mỗi bên liên doanh sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm trong phần vốn mà mình đóng góp vào vốn pháp định của công ty. Bên cạnh các điều kiện để thành lập thì công ty liên doanh với nước ngoài còn phải đáp ứng thêm một số yêu cầu theo cam kết WTO khi muốn gia nhập tổ chức thương mại thế giới. 
Trên đây là một số những thông tin hữu ích khi thành lập công ty liên doanh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với quý bạn đọc. Nếu có bất cứ thắc mắc gì cần được giải đáp ---> Hãy gọi ngay TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ để được hỗ trợ và tư vấn tận tình. 
 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725