Hỏi đáp pháp luật 1081 Lượt xem

Giấy phép ngành nghề kinh doanh

Việc thành lập hành lang pháp lý cho hoạt động kinh tế là việc làm cần thiết. Hiện nay Việt Nam là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, chúng ta đang trong quá trình hoạt động kinh tế nhiều thành phần. Chính vì thế mà cần phải có được những đơn vị khác nhau, các dòng sản phẩm đa dạng

Việc thành lập hành lang pháp lý cho hoạt động kinh tế là việc làm cần thiết. Hiện nay Việt Nam là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, chúng ta đang trong quá trình hoạt động kinh tế nhiều thành phần. Chính vì thế mà cần phải có được những đơn vị khác nhau, các dòng sản phẩm đa dạng. Chính vì thế mà muốn bảo vệ được quyền lợi cho các đơn vị hoạt động kinh tế, đem lại một thị trường đa dạng nhưng ổn định thì hành lang pháp lý là điều cần thiết nhất. Mỗi một đơn vị hoạt động sẽ có những đặc điểm khác nhau về phương thức, về ngành nghề nhưng phải chịu sự quản lý của nhà nước. Đăng ký giấy phép ngành nghề kinh doanh là một trong những thủ tục pháp lý cần thực hiện đầu tiên. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về việc đăng lý ngành nghề kinh doanh cho các đơn vị. 

Giấy phép ngành nghề kinh doanh
Như chúng ta đã nhắc đến ở trên, khi mà trên thị trường  của chúng ta có quá nhiều những hình thái kinh tế khác nhau. Mỗi một đơn vị hoạt động kinh doanh sẽ có những đặc điểm riêng biệt, các nganh nghề sẽ có những yêu cầu khác nhau. Đặc biệt khi mà Việt Nam là thành viên của tổi chức thương mại thế giới WTO, chúng ta cần phải chú trọng đến các dòng sản phẩm công nghệ, đến việc hội nhập, .... Nếu không có hành lang pháp lý thì thị trường rất hỗ loạn, cuộc sống của người dân không thể đảm bảo được. Giấy phép ngành nghề kinh doanh sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho nhà nước cũng như là cho các đơn vị hoạt động kinh tế. Đây là một thủ tục pháp lý đầu tiên của chúng ta trong việc kinh doanh. Việc đăng ký ngành nghề kinh doanh cho các đơn vị để cơ quan nhà nước quản lý được các đơn vị hoạt động. Chúng ta có những quy định khác nhau cho những ngành nghề khác nhau. Có những ngành nghề cần phải đảm bảo về mặt vốn pháp định, có những ngành nghề cần đến yêu cầu về chuyên môn như là ngành y dược, ngành điện ảnh, .... Và đối với đơn vị hoạt động kinh doanh cũng được đảm bảo về mặt quyền lợi, kiểm định về chuyên môn và chất lượng. 

Đơn vị giúp bạn đăng ký giấy phép kinh doanh đơn giản và nhanh chóng
Hiện nay tất cả các  cá nhân, nhóm, đơn vị hoạt động kinh doanh cũng cần phải có giấy phép ngành nghề kinh doanh nhất định. Công Ty Luật Thái An thuộc đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội là một trong những đơn vị được chúng ta đánh giá cao về dịch vụ. Với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, có kinh nghiệm sẽ giúp bạn thực hiện thủ tục nhanh chóng và tiết kiệm. 
 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725