Tư vấn pháp luật thuế 864 Lượt xem

Cùng Thái An tìm hiểu về thuế thu nhập cá nhân

Thuế thu nhập cá nhân là một trong những nguồn thu quan trọng trong ngân sách của Nhà nước. Mỗi công dân cần phải thực hiện theo quy định để góp phần phát triển đất nước. Vây thuế thu nhập cá nhân là gì? Đối tượng nào sẽ phải nộp thuế thu nhập cá nhân?

Thuế thu nhập cá nhân là một trong những nguồn thu quan trọng trong ngân sách của Nhà nước. Mỗi công dân cần phải thực hiện theo quy định để góp phần phát triển đất nước. Vây thuế thu nhập cá nhân là gì? Đối tượng nào sẽ phải nộp thuế thu nhập cá nhân? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thuế thu nhập cá nhân để giải đáp những băn khoăn này nhé!

Những thông tin cần hiểu rõ về thuế thu nhập cá nhân

Hiểu rõ về thuế thu nhập cá nhân là yêu cầu bắt buộc để đảm bảo quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mình. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung hơn về vấn đề này.

Thuế thu nhập cá nhân là gì?

Thuế thu nhập cá nhân là khoản tiền thuế mà người có thu nhập phải trích nộp một phần tiền lương hoặc từ các nguồn thu khác vào ngân sách nhà nước sau khi đã tính các khoản được giảm trừ.

Tiền thuế thu được của dân sẽ nộp vào ngân sách của nhà nước. Sau đó dùng cho những việc như đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, giáo dục, an ninh trật tự, giáo dục,…nhằm đảm bảo quyền lợi cho nhân dân.

Ai phải nộp thuế TNCN?

Theo Điều 2 Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2007, sửa đổi, bổ sung 2012, đối tượng phải nộp thuế thu nhập cá nhân gồm những người cư trú ở thu nhập chịu thuế phát sinh trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam và cá nhân không cư trú có thu nhập chịu thuế phát sinh trong lãnh thổ Việt Nam. Cụ thể:

Thứ nhất, cá nhân cư trú là người đáp ứng một trong các điều kiện sau:

- Có mặt tại Việt Nam từ 183 ngày trở lên tính trong một năm dương lịch hoặc tính theo 12 tháng liên tục kể từ ngày đầu tiên có mặt tại Việt Nam;

- Có nơi ở thường xuyên tại Việt Nam, gồm có nơi ở đăng ký thường trú hoặc có nhà thuê để ở tại Việt Nam theo hợp đồng thuê có thời hạn.

- Cá nhân không cư trú là người không đáp ứng điều kiện quy định trên.

Địa chỉ tư vấn thuế thu nhập cá nhân chất lượng

Hiện nay, thông tin về thuế thu nhập tràn lan khắp các trang mạng. Tuy nhiên để tránh truy cập phải những đường link giả mạo hoặc cung cấp thông tin không chính xác, bạn nên tìm hiểu kỹ. Công ty Luật Thái Hà là một trong những đơn vị chuyên tư vấn, hỗ trợ tư vấn thuế thu nhập doanh nghiệp uy tín nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại: http://dangkydoanhnghiep.org.vn/

Hoặc liên hệ với Thái An theo hotline: 1900633725 để tìm hiểu thuế thu nhập cá nhân chính xác nhất.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725