Thành lập doanh nghiệp 787 Lượt xem

Thành lập công ty 100 vốn nước ngoài - Cần nắm vững thông tin pháp lý

Công ty 100% vốn nước ngoài do nhà đầu tư nước ngoài thành lập tại Việt Nam và tự quản lý, tự chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh. Những công ty này được thành lập theo hình thức Công ty trách nhiệm hữu hạn, có tư cách pháp nhân theo pháp luật Việt Nam, được hoạt động kể từ ngày được cấp giấy phép đầu tư

Vậy làm thế nào để thành lập công ty 100% vốn nước ngoài? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Những thông tin pháp lý cần nắm vững khi thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Công ty 100% vốn nước ngoài nghe còn xa lạ và mới mẻ với nhiều người. Để có thể hiểu rõ hơn về loại hình kinh doanh này, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản đem lại cái nhìn tổng quát cho độc giả.

Công ty 100% vốn nước ngoài có hai hình thức đầu tư chủ yếu là trực tiếp (đầu tư thành lập tổ chức kinh tế, đầu tư theo hợp đồng, đầu tư phát triển kinh doanh, đầu tư bằng cách góp vốn/ mua cổ phần/ sáp nhập với công ty Việt Nam) và đầu tư gián tiếp (mua cổ phần/ cổ phiếu/ trái phiếu, thông quy quỹ đầu tư chứng khoán, thông qua các định chế tài chính trung gian).

Ưu điểm của những công ty 100% vốn nước ngoài là vốn đầu tư dài hạn ít biến động, chủ đầu tư được quyền quyết định 100% với công ty và sử dụng công nghệ, trình độ quản lý như ở nước ngoài.

Tuy nhiên, công ty 100% vốn nước ngoài cũng có những nhược điểm như hệ thống quản lý chưa phù hợp, dễ gây bất đồng không đáng có, chính sách ưu đãi chưa linh hoạt,...

Để thành lập một công ty 100% vốn nước ngoài ở Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài phải đáp ứng được các điều kiện như sau: có dự án đầu tư (khả thi) tại Việt Nam được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, có đủ năng lực tài chính để đầu tư, có cam kết với Nhà nước ta về thuế và các quyền sử dụng, có hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật nước ta.

Nghe qua có vẻ dễ dàng nhưng chính những giấy tờ pháp lý này đang là nỗi đau đầu đối với nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Chính vì vậy, cần phải có những dịch vụ hợp pháp giúp cho việc thành lập công ty được dễ dàng hơn.

Địa chỉ uy tín để được tư vấn và giải đáp về việc thành lập công ty 100 vốn nước ngoài?

Đến với Công ty Luật Thái An - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội, khách hàng sẽ được cung cấp những kiến thức cần thiết về việc thành lập công ty 100% vốn nước ngoài với sự nhiệt tình và giàu kinh nghiệm của các luật sư tài năng đến từ công ty chúng tôi. Nhờ vào đó, các nhà đầu tư sẽ dễ dàng thành lập được công ty 100% vốn nước ngoài như ý.

HÃY GỌI NGAY TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ KỊP THỜI !

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725