Mua bán doanh nghiệp 554 Lượt xem

Các thủ tục cần thiết khi mua bán doanh nghiệp

Trong vài năm trở lại đây, việc mua bán doanh nghiệp diễn ra khá phổ biến. Nhiều người ban đầu nghĩ thủ tục này diễn ra đơn giản nhưng khi bắt tay vào thực hiện đã gặp phải không ít khó khăn, bỡ ngỡ. Điều này thúc đẩy dịch vụ tư vấn mua bán doanh nghiệp ra đời và trở thành lĩnh vực không thể thiếu trong cuộc sống.

Trong vài năm trở lại đây, việc mua bán doanh nghiệp diễn ra khá phổ biến. Nhiều người ban đầu nghĩ thủ tục này diễn ra đơn giản nhưng khi bắt tay vào thực hiện đã gặp phải không ít khó khăn, bỡ ngỡ. Điều này thúc đẩy dịch vụ tư vấn mua bán doanh nghiệp ra đời và trở thành lĩnh vực không thể thiếu trong cuộc sống. Để hiểu rõ về mua bán doanh nghiệp cùng địa chỉ tư vấn uy tín, chuyên nghiệp, đừng vội bỏ qua những chia sẻ hữu ích dưới đây.

Mua bán doanh nghiệp là gì?

Dù có tìm tới luật sư tư vấn mua bán doanh nghiệp thì bạn cũng nên có cái nhìn tổng quan nhất về hoạt động này. Mua bán doanh nghiệp hiểu đơn giản là việc công ty này mua lại công ty khác và trở thành doanh nghiệp mới của công ty đó.

Công ty mua sẽ tiếp tục quản lý các hoạt động kinh doanh của công ty bị mua lại. Mục đích chính của việc mua bán doanh nghiệp này đó là mở rộng hoạt động của doanh nghiệp, gia tăng lợi nhuận.

Thủ tục mua bán doanh nghiệp

Mua bán doanh nghiệp không thể thực hiện tùy tiện mà cần phải tuân theo thủ tục nhất nhất. Cụ thể trải qua các bước sau:

Bước 1: Thiết lập kế hoạch và đàm phán

Khi tìm được công ty đáp ứng được mua tiêu đặt ra, 2 bên trao đổi và đàm phán đồng thời lên kế hoạch. Bên mua đề nghị bên bán soạn thảo 1 thư ý định phác với các điều khoản cơ bản như giá cả, quyền và nghĩa vụ của 2 bên trước khi đàm phán.

Bước 2: Báo cáo thẩm định

Bên mua thuê đơn vị tư vấn để đánh giá chuyên sâu về hoạt động của công ty bán. Lúc này, bên mua sẽ tiếp cận với các tài liệu, thông tin nội bộ của bên bán. Để đảm bảo tính bảo mật, 2 bên sẽ ký kết hợp đồng bảo mật thông tin.

Bước 3: Thẩm định giá

Đàm phán về giá cả là khâu xuất hiện nhiều mâu thuẫn nhất. Bởi vậy cả 2 bên sẽ thuê một tổ chức thẩm định giá chuyên nghiệp để định giá. Giá trị của công ty không chỉ phụ thuộc vào nguồn vốn mà còn được căn cứ qua nhiều yếu tố như công nghệ, quyền sở hữu, bí mật kinh doanh,...

Bước 4: Đàm phán và ký kết hợp đồng

Hai bên đồng thuận với giá bán thì sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.

Luật Thái An - Địa chỉ tư vấn mua bán doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp

Luật Thái An là một trong những đơn vị tư vấn mua bán doanh nghiệp uy tín hàng đầu hiện nay. Lựa chọn Thái An, quý khách sẽ được:

- Báo giá hợp lý, phải chăng.

- Hỗ trợ tư vấn online bởi đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

- Đảm bảo thời gian thực hiện công việc theo đúng thỏa thuận.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về mua bán doanh nghiệp và quy trình thực hiện. Khi cần tư vấn mua bán doanh nghiệp, đừng quên liên hệ Luật Thái An. Chất lượng dịch vụ, giá cả sẽ không làm bạn phải thất vọng!

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725