Tư vấn luật doanh nghiệp 1064 Lượt xem

Tại sao cần tư vấn luật doanh nghiệp?

Vấn đề tranh chấp, thủ tục pháp lý dễ thấy phát sinh nhất trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp khó khăn trong việc tìm ra giải pháp dẫn tới những sai sót và hệ lụy khiến tình hình trở nên xấu hơn.

Vấn đề tranh chấp, thủ tục pháp lý dễ thấy phát sinh nhất trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp khó khăn trong việc tìm ra giải pháp dẫn tới những sai sót và hệ lụy khiến tình hình trở nên xấu hơn. Vậy tại sao cần tư vấn luật doanh nghiệp? Dưới đây là một số lý do doanh nghiệp cần tới đội ngũ tư vấn luật trong quá trình hoạt động.

Luật sư hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các thủ tục pháp lý

Mục tiêu đầu tiên luật sư tư vấn mang tới đó hoàn thiện thủ tục pháp lý nội bộ doanh nghiệp và thủ tục liên quan đến khách hàng, cơ quan nhà nước. Ví dụ như tư vấn soạn thảo nội quy, quy chế hoạt động; tư vấn luật thuế giá trị gia tăng; tư vấn các hợp đồng giữa doanh nghiệp với khách hàng nước ngoài,…

Luật sư tư vấn cho doanh nghiệp đều là những chuyên gia am hiểu về pháp lý, nội dung pháp luật quy định. Những vấn đề doanh nghiệp được phép hoặc không được phép. Điều này giúp cho doanh nghiệp hạn chế được tình trạng vi phạm quy định pháp luật trong quá trình hoạt động.

Luật sư tư vấn giúp doanh nghiệp giải quyết các tranh chấp

Đây là lý do thuyết phục nhất cho băn khoăn: tại sao cần tư vấn luật doanh nghiệp? Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp có thể vướng phải những tranh chấp nội bộ hoặc tranh chấp hợp đồng. Để đảm bảo công bằng về quyền lợi, tranh chấp được giải quyết nhanh gọn thì không thể thiếu sự hỗ trợ của luật sư tư vấn.

Theo đó, luật sư sẽ giải quyết 3 loại tranh chấp phát sinh của doanh nghiệp như:

Tranh chấp nội bộ: đó có thể là tranh chấp giữa các thành viên, cổ đông góp vốn, chiếm đoạt tài sản, chế độ chính sách với nhân viên hợp đồng lao động,...

Tranh chấp với khách hàng: tranh chấp giữa doanh nghiệp với khách hàng vô tình làm mất đi uy tín, quyền lợi của 2 bên đặc biệt là phía doanh nghiệp. Lúc này, luật sư tư vấn sẽ là người đứng ra thỏa thuận, giải quyền và bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp.

Hạn chế được những rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp

Ngay từ khi mới thành lập, doanh nghiệp nếu thuê luật sư tư vấn sẽ đảm bảo những thủ tục pháp lý của doanh nghiệp phù hợp với các quy định mà pháp luật đưa ra. Từ đó hạn chế tối đa những rủi ro về xử phạt vi phạm các thủ tục hành chính. Những kế hoạch đề ra của doanh nghiệp được tư vấn sớm về thủ tục pháp lý sẽ có được giải pháp phù hợp nhất, hạn chế tối đa rủi ro.

Với những lý do trên, hy vọng có thể giải đáp được băn khoăn: tại sao cần tư vấn luật doanh nghiệp? Nếu doanh nghiệp bạn cần tư vấn, hãy liên hệ Thái An ngay hôm nay nhé!

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725