Tài trợ bởi vatgia.com
Hỏi đáp pháp luật hợp đồng 2410 Lượt xem

Tư vấn nội dung hợp đồng đại lý

Khi giao kết hợp đồng đại lý, bên đại lý có thể ký hợp đồng với nhiều bên hay không?

Câu hỏi: Chào luật sư, sắp tới công ty tôi sẽ ký hợp đồng đại lý sữa với một công ty sữa, tuy nhiên công ty tôi còn xác định sẽ làm đại lý của nhiều hãng sữa khác, vậy tôi muốn hỏi công ty tôi có thể làm đại lý cho nhiều hãng sữa được không?Luật sư tư vấn
Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Trường hợp của bạn được luật sư tư vấn như sau:
Theo quy định tại Luật thương mại năm 2005 điều 174 khoản 1 “Trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác, bên đại lý có các quyền sau đây: Giao kết hợp đồng đại lý với một hoặc nhiều bên giao đại lý, trừ trường hợp quy định tại khoản 7 Điều 175 của Luật này”. Theo đó thì bên đại lý có quyền giao kết hợp đồng đại lý với một hoặc nhiều bên giao đại lý trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác hoặc pháp luật có quy định cụ thể về việc bên đại lý chỉ được giao kết hợp đồng đại lý với một bên giao đại lý đối với một loại hàng hóa hoặc dịch vụ nhất định. Trong đó sữa không thuộc loại hàng mà pháp luật hiện hành quy định về việc chỉ được làm đại lý cho một hãng sữa.
Như vậy công ty của bạn có thể đồng thời làm đại lý cho nhiều hãng sữa nếu không có thỏa thuận khác
Để được làm đại lý cho nhiều hãng sữa, khi trong hợp đồng đại lý công ty anh và công ty sữa giao đại lý phải không thỏa thuận về việc công ty anh không được làm đại lý cho nhiều hãng sữa khác, hoặc thỏa thuận điều khoản cụ thể về việc công ty anh được làm đại lý cho nhiều hãng sữa khác.
Công ty luật Thái An là công ty tư vấn hàng đầu về đăng ký doanh nghiệp, dịch vụ xin giấy phép, dang ky doanh nghiep, giải quyết các vấn đề liên quan đến lao động, thương mại… Với nhiều năm kinh nghiệm, luật sư của Thái An sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn, thắc mắc.

 

TƯ VẤN

Bạn cần được tư vấn hay yêu cầu dịch vụ pháp lý ?

Hãy gọi
1900 6218

Hoặc viết email tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An