Tài trợ bởi vatgia.com
Hỏi đáp luật lao động 1125 Lượt xem

Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài

Luật sư tư vấn luật lao động. Trường hợp xin cấp thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài thì điều kiện và thủ tục thực hiện như thế nào? Hãy cùng luật Thái An tìm hiểu vấn đề này.

Chào luật sư, tôi có vấn đề này mong được luật sư tư vấn: Hiện nay tôi đang có nhu cầu xin cấp thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài làm việc tại công ty. Tuy nhiên tôi không rõ thủ tục và điều kiện để cấp thẻ tạm trú như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn luật sư.

Chào bạn, cảm ơn bạn đã liên hệ với công ty luật Thái An, về vấn đề của  bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Theo như thông tin bạn cung cấp thì hiện nay bạn có nhu cầu xin cấp thẻ tạm trú cho người lao động nước ngoài đang làm việc tại công ty.

Thứ nhất, Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài bao gồm:

- Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 13 tháng

- Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích (Thị thực phải có ký hiệu là LĐ hoặc DN);

- Có giấy phép lao động (Giấy phép làm việc) còn hạn sử dụng tối thiểu là 12 tháng.

Thứ hai, Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giấy phép lao động gồm những giấy tờ:

- Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài (Giấy phép ĐKKD, Giấy phép đầu tư, Giấy phép hoạt động của VPDD, chi nhánh .....)

- Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc là Văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

- Giấy phép lao động của người lao  động nước ngoài

- Mẫu NA16 Đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại Cơ quan XNC 

- Mẫu NA6, Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

- Mẫu NA8, Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

- Giấy giới thiệu cho nhân viên người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh.

- Hộ chiếu bản gốc (Lưu ý hộ chiếu có thị thực đúng mục đích làm việc, trường hợp trước đó người lao động nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng);

- Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam.

- Ảnh 2cmx3cm: Kèm theo 02 chiếc

Thứ ba, Nơi nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú: Tuỳ thuộc vào việc trụ sở Công ty bạn thực hiện việc xin cấp thẻ trạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hay Phòng quản lý xuất nhập cảnh.

Thứ tư, Thời gian làm thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài: Thời gian theo quy định để cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

 Trên đây là toàn bộ tư vấn của tôi về trường hợp của bạn. Hi vọng với những tư vấn của tôi sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề. Cảm ơn bạn đã lựa chọn dịch vụ của công ty chúng tôi. Trong quá trình giải quyết vụ việc, nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty luật Thái An.

Đối tác pháp lý đang tin cậy.

 

TƯ VẤN

Bạn cần được tư vấn hay yêu cầu dịch vụ pháp lý ?

Hãy gọi
1900 6218

Hoặc viết email tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An