Tài trợ bởi vatgia.com
Hỏi đáp luật doanh nghiệp 1343 Lượt xem

Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh

Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh khi giấy bị cháy. Hướng dẫn chủ hộ thực hiện thủ tục.

Câu hỏi:

Tôi là chủ 1 hộ kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất đồ gỗ. Nhà của tôi không may bị hỏa hoạn nên đồ đạc bị thiêu rụi hết, trong đó có cả Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Bây giờ tôi muốn xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh thì phải làm thế nào? Tôi cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Trong trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh bị mất, cháy, rách, nát... thì hộ kinh doanh cần thực hiện thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh.

cap-lai-giay-chung-nhan-dang-ky-ho-kinh-doanh

Cụ thể, thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh như sau:

Bạn gửi Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh cho bạn. Khi nhận được giấy này, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện xem xét cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xem xét lại việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trước đây, nếu việc cấp này không được thực hiện đúng trình tự, thủ tục hay hồ sơ chưa hoàn thiện thì sẽ gửi thông báo yêu cầu  hộ kinh doanh hoàn chỉnh và nộp hồ sơ hợp lệ. Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh được cấp trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ của hộ kinh doanh.

Khi bạn thực hiên thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và được cơ quan có thẩm quyền cấp lại thì giấy cũ sẽ không còn hiệu lực kể từ ngày giấy mới được cấp.

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi về thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp giấy được cấp đã bị cháy. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào trong quá trình thực hiện thủ tục bạn có có thể liện hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Công ty Luật Thái An chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh, thay đổi đăng ký kinh doanh chất lượng. Cảm ơn bạn và chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Bạn cần được tư vấn hay yêu cầu dịch vụ pháp lý ?

Hãy gọi
1900 6218

Hoặc viết email tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An