Tài trợ bởi vatgia.com
Tư vấn luật doanh nghiệp 747 Lượt xem

Thủ tục thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài

Thủ tục thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài được quy định trong Luật Đầu tư 2014 và Luật doanh nghiệp 2014

Việt Nam gia nhập rất nhiều tổ chức quốc tế và ngày đang mở cửa hơn đối với thế giới, nhiều chính sách để thu hút nhà đầu tư nước ngoài cũng được ban hành, vì thế nhu cầu thành lập công ty 100% vốn nước ngoài cùng tăng lên. Luật Thái An tin tưởng mang đến cho quý khách những sự tư vấn chính xác, hiệu quả nhất dựa trên nền tảng nhiều năm kinh nghiệm tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài.

thu-tuc-thanh-lap-doanh-nghiep-100%-von-nuoc-ngoai

  1. Điều kiện thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Theo Luật Đầu tư 2014, pháp luật đầu tư không giới hạn tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài trong tổ chức kinh tế, ngoại trừ các trường hợp dưới đây:

– Theo quy định của pháp luật chứng khoán đối với công ty niêm yết, tổ chức kinh doanh chứng khoán và công ty đại chúng; Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trong các DNNN được chuyển đổi sở hữu theo các hình thức khác hoặc được cổ phần hóa thực hiện theo quy định của pháp luật doanh nghiệp về cổ phần hóa, chuyển đổi DN nhà nước;

– Các trường hợp khác không thuộc các trường hợp trên thực hiện theo quy định khác của pháp luật có liên quan và ĐƯQT mà Việt Nam là thành viên.

Các nhà đầu tư nước ngoài muốn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài phải tuân thủ các quy định của ĐƯQT mà Việt Nam tham gia về hình thức đầu tư, phạm vi hoạt động, các điều kiện khác.

  1. Thành phần hồ sơ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do Cục đầu tư nước ngoài cấp;

– Đơn đề nghị thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài

– Các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hợp pháp địa chỉ trụ sở nơi đăng ký doanh nghiệp như hợp đồng thuê trụ sở, hợp đồng mua bán...;

  • Danh sách thành viên tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp thành lập

Đối với nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân:

– Bản sao hợp lệ thẻ căn cước công dân, chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu;

– Giấy tờ liên quan để xác minh khả năng tài chính (căn cứ vào tài sản tiền mặt, bất động sản, giá trị chứng khoán, tài khoản ngân hàng,…)

Đối với nhà đầu tư là tổ chức:

– Báo cáo năng lực tài chính chứng minh đủ điều kiện xin cấp phép đầu tư tại Việt Nam

– Danh sách thành viên của công ty, CMND của người đại diện theo pháp luật

– Hồ sơ năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư nước ngoài

Nếu bạn là một thương nhân nước ngoài đang có nhu cầu thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam, hãy liên hệ ngay với Công ty Luật Thái An để được hỗ trợ tốt nhất về thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài. 

TƯ VẤN

Bạn cần được tư vấn hay yêu cầu dịch vụ pháp lý ?

Hãy gọi
1900 6218

Hoặc viết email tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An