Tài trợ bởi vatgia.com
Hỏi đáp luật doanh nghiệp 947 Lượt xem

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh của hộ kinh doanh

Tạm ngừng kinh doanh trong một thời gian, hướng dẫn chủ hộ thủ tục thông báo tạm ngừng kinh doanh của hộ kinh doanh với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Câu hỏi:

Xin kính chào luật sư. Tôi là Nguyễn Mạnh Tuấn. Hiện tôi đăng kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh. Gần đây, vì tôi phải đi xa trong một thời gian nên không thể quản lý được hoạt động của hộ nên tôi muốn tạm ngừng hoạt động kinh doanh của hộ mình trong một thời gian. Vậy luật sư cho tôi hỏi tôi làm vậy có được không và thủ tục tạm ngừng kinh doanh của hộ kinh doanh được thực hiện cụ thể như thế nào ạ? Tôi cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với câu hỏi này chúng tôi xin được trả lời như sau:

Pháp luật hiện hành có quy định về việc tạm ngừng kinh doanh của hộ kinh doanh. Tuy nhiên, thời gian tạm ngừng bị giới hạn trong phạm vi là 1 năm. Tức là thời gian tạm ngừng của hộ kinh doanh không được vượt quá 1 năm.

Trong trường hợp tạm ngừng kinh doanh từ 30 ngày trở lên thì hộ kinh doanh phải làm thủ tục thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế trực tiếp quản lý.

tam-ngung-kinh-doanh

Thủ tục thông báo tạm ngừng hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh:

Trước hết, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

- Thông báo tạm ngừng kinh doanh của hộ kinh doanh (theo mẫu)

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh (bản chính)

Hồ sơ này được gửi đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện ít nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh. Cơ quan tiếp nhận sẽ trao Giấy biên nhận hồ sơ cho người nộp. Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ cấp Giấy xác nhận về việc hộ kinh doanh đăng ký tạm ngừng hoạt động kinh doanh của hộ.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thủ tục thông báo tạm ngừng kinh doanh của hộ kinh doanh. Nếu còn vướng mắc nào bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp kịp thời. Công ty Luật Thái An cung cấp các dịch vụ đăng ký kinh doanh, thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn pháp luật doanh nghiệp... chất lượng nhất. Công ty Luật Thái An – đối tác pháp lý tin cậy!

Công ty Luật Thái An

Địa chỉ: Phòng 507, tòa nhà 142 Lê Duẩn, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Số điện thoại: 0435626898

TƯ VẤN

Bạn cần được tư vấn hay yêu cầu dịch vụ pháp lý ?

Hãy gọi
1900 6218

Hoặc viết email tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An