Tài trợ bởi vatgia.com
Hỏi đáp luật doanh nghiệp 1096 Lượt xem

Làm đại lý độc quyền cho hai nhãn hàng khác nhau

Đại lý độc quyền mặt hàng chăn, ga, gối đệm có được nhận làm đại lý độc quyền của một nhãn hàng khác cũng kinh doanh mặt hàng này không?

 Câu hỏi:

Xin chào luật sư. Tôi xin hỏi luật sư về một vấn đề liên quan đến luật thương mại.

Tôi đang làm đại lý độc quyền cho một nhãn hàng chăn, ga, gối, đệm tại địa bàn tỉnh Hưng Yên. Nay lại có lời mời tôi làm đại lý độc quyền của một nhãn hàng khác cũng kinh doanh về mặt hàng này. Tôi muốn hỏi trong trường hợp này tôi chấp nhận có được không? Tôi cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Về vấn đề này chúng tôi xin được đưa ra câu trả lời như sau:

Trước hết, cần phải hiểu đại lý độc quyền là gì.

Đại lý độc quyền là hình thức đại lý mà tại một khu vực địa lý nhất định bên giao đại lý chỉ giao cho một đại lý mua, bán một hoặc một số mặt hàng hoặc cung ứng một hoặc một số loại dịch vụ nhất định.

Theo đó, chữ “độc quyền” ở đây có nghĩa là tại khu vực giao đại lý, bên giao đại lý chỉ giao mặt hàng đó cho một mình bạn chứ không phải hiểu theo nghĩa là bạn chỉ được bán mỗi mặt hàng của bên giao đại lý mà không được nhận bán các mặt hàng khác.

dai-ly-doc-quyen

Với phân tích trên đây, nếu trong hợp đồng giao đại lý bạn đã ký kết không có thỏa thuận nào khác ràng buộc thì bạn hoàn toàn có quyền ký tiếp hợp đồng đại lý độc quyền với phía bên kia. Bạn hãy cân nhắc tình hình hiện tại và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất để việc kinh doanh đem lại hiệu quả cao.

Hi vọng là bạn hài lòng với câu trả lời trên của chúng tôi. Nếu trong quá trình kinh doanh bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến hoạt động đại lý thương mại thì có thể liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn kịp thời. Công ty Luật Thái An hỗ trợ các dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực luật thương mại, luật doanh nghiệp nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Công ty Luật Thái An – Đối tác pháp lý tin cậy!

Địa chỉ: Phòng 507, Tòa nhà 142 Lê Duẩn, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Số điện thoại: 0435626898

TƯ VẤN

Bạn cần được tư vấn hay yêu cầu dịch vụ pháp lý ?

Hãy gọi
1900 6218

Hoặc viết email tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An